Bí quyết làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee

làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee 2

Bán hàng trên Shopee nói riêng và các sàn TMĐT nói chung đang rất phổ biến. Do vậy bán hàng trên Shopee cũng rất cạnh tranh. Vậy làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee cho shop của bạn? Cùng tìm hiểu chi tiết 5 bí quyết giúp tăng lượng khách hàng trên Shopee qua bài viết sau của BINDI Agency nhé!

Xem thêm: Bật mí 5 bước quản lý gian hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả

Quảng cáo Shopee giúp tăng lượt tiếp cận của khách hàng 

Một trong những cách giúp bạn tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng chính là chạy quảng cáo Shopee. Tương tự như quảng cáo Facebook, Google, quảng cáo Shopee giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn khi khách hàng tìm kiếm. Từ đó tăng tỉ lệ chống đơn.

làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee 3

Quảng cáo Shopee giúp tăng lượt tiếp cận của khách hàng

Bạn nên cân nhắc về lĩnh vực, ngân sách để đầu tư chạy quảng cáo. Vì không phải ngành nghề, sản phẩm nào cũng giống nhau. Đây tuy không phải là giải pháp miễn phí nhưng nếu biết cách tận dụng chắc hẳn sẽ giúp shop bạn có những bước đà đầu tiên rất tốt. Khi khách hàng đặt mua thường xuyên và có những đánh giá tốt bạn có thể lọt vào danh sách shop yêu thích. Từ đó là nền tảng phát triển bền vững về sau.

Thiết kế gian hàng Shopee chuyên nghiệp, thu hút

Ngoài quảng cáo Shopee, đây cũng là một giải pháp giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để tăng lượng khách hàng trên Shopee hiệu quả bền vững. Việc đầu tư thiết kế gian hàng Shopee rất quan trọng. Giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đến những sản phẩm của bạn khi ghé thăm shop. Thêm vào đó, bố cục khoa học, thu hút khách hàng cũng là một lợi thế cho bạn. Hiện tại bạn có thể tự tìm tòi và thiết kế cho gian hàng của mình. Hoặc để tiết kiệm thời gian có thể thuê ngoài. Lưu ý tìm hiểu kỹ để có thể tìm được dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee uy tín. Tại đây sẽ có đội ngũ nhân sự tư vấn và hỗ trợ bạn thiết kế gian hàng Shopee nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee Lazada chuyên nghiệp

Chú ý mô tả sản phẩm chi tiết

Mô tả sản phẩm là phần rất quan trọng. Tuy nhiên có rất nhiều shop không chú ý đầu tư. Thử dạo một vòng các sản phẩm top đầu, có nhiều lượt mua trên Shopee xem. Bạn sẽ thấy các Shop này đều rất đầu tư content. Mô tả sản phẩm chi tiết để khách hàng có thể hình dung, hiểu được công dụng sản phẩm, cách dùng hay bảo hành,… 

Việc mua hàng online của khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có các mô tả sản phẩm chi tiết này. Do vậy bạn hãy chú ý đầu tư cho phần mô tả sản phẩm thật chỉnh chu nhé!

làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee 1
Chú ý mô tả sản phẩm chi tiết

Tối ưu phản hồi khách hàng về các sản phẩm

Phản hồi của khách hàng về sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện uy tín của shop bạn. Mức độ uy tín sẽ được thể hiện qua số sao đánh giá của khách hàng đã mua. Do vậy cần tìm cách tối ưu đánh giá 4-5 sao để tăng độ tin cậy cho khách hàng. Rất nhiều khách hàng khi mua hàng chỉ cần đọc đánh giá của khách hàng cũ để ra quyết định mua hàng. Do vậy để tối ưu phần này bạn cần có một quy trình bán hàng khoa học, lấy khách hàng làm trọng tâm. Đầu tư sản phẩm chất lượng để nhận những phản hồi tốt. 

Xem thêm: 7 yếu tố giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trên sàn TMĐT hiệu quả

Chăm sóc khách hàng chu đáo, nhanh chóng

Tiếp theo bạn cần làm sao để tăng lượng khách hàng trên Shopee? Chăm sóc khách hàng chu đáo. Chú ý phản hồi tin nhắn khách hàng nhanh chóng. Đây là một trong những tiêu chí để Shopee đánh giá độ chuyên nghiệp cho shop của bạn. Giải đáp thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ khách hàng những khó khăn khi mua hàng, sau mua hàng. Mọi vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng, khéo léo. Việc này cũng góp phần tăng cảm tình của khách hàng. Từ đó giúp bạn có những phản hồi tích cực hơn ở phần đánh giá sau mua. 

làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee
Chăm sóc khách hàng chu đáo, nhanh chóng

Bên trên là 5 ý chính giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu và chuẩn chỉnh từng khâu, từng giai đoạn để có nhiều khách hàng hơn. Tham khảo thêm những thông tin bổ ích liên quan tại website của BINDI Agency. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua 

thông tin bên dưới

❈ Website: https://bindiagency.com/ BINDI Agency 

❈ Fanpage: https://bindiagency.com/fanpage BINDI

❈ Instagram: https://bindiagency.com/instagram BINDI Agency

❈ Zalo: https://bindiagency.com/zalo 0938657996 Tân Nguyễn

❈ Hotline: Tân Nguyễn 0938657996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938657996
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon