Cách tạo banner Shopee chuyên nghiệp giúp đột phá doanh thu mới nhất năm 2022

Cách trang trí banner shopee đẹp

Cách trang trí banner Shopee đang là vấn đề được các nhà bán hàng trên sàn chú ý nhiều nhất. Việc làm này sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng. Ngoài ra gian hàng sẽ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng, để thiết kế gian hàng bao gồm những gì, phải làm như thế nào? Tất cả sẽ được BINDI Agency giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tính năng trang trí banner Shopee là gì?

Trang trí banner Shopee là tính năng cho phép người dùng có thể trang trí cho gian hàng của mình. Với mục đích gia tăng lượt thu hút khách hàng và đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế gian hàng Shopee chuyên nghiệp sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thao tác trong việc thiết kế cho trang chủ. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lịch áp dụng cho các thiết kế nháp và trang trí giao diện.

Khám phá giao diện trang trí banner Shopee

Tính năng trang trí các banner trên Shopee phiên bản máy tính thông qua Kênh Người bán cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Giao diện thiết kế gian hàng phiên bản máy tính bao gồm 9 phần:

 1. Bảng thiết kế: tại đây, bạn có thể xem và thêm các thiết kế mà bạn ưng ý vào bảng phác thảo.

 2. Bản mẫu: bạn có thể sử dụng các thiết kế có sẵn cho trang chủ.

 3. Bảng phác thảo: thiết kế và xem hiển thị các thiết kế trong shop tại mục này.

 4. Thanh điều hướng: tại thanh công cụ này bạn sẽ chỉnh sửa và sắp xếp các thứ tự hiển thị hình ảnh.

 5. Bảng chi tiết: phần này cho phép bạn tùy chỉnh các thiết kế bằng các thao tác thêm hình ảnh, sản phẩm,.. theo nhu cầu.

 6. Sao chép Thiết kế từ phiên bản di động.( Để đồng bộ trang trí trên điện thoại và máy tính, bạn nên trang trí shop cho phiên bản điện thoại sau đó sao chép sang phiên bản máy tính, shopee không cho phép sao chép ngược lại )

 7. Xem trước: Bạn sẽ xem trước các bản phác thảo thiết kế được hiển thị trước khi xác nhận hoàn tất.

 8. Lưu: lưu các bản phác thảo để chỉnh sửa.

 9. Áp dụng ngay: sau khi đã hoàn thành các phần thiết kế, bạn sẽ có được bản thiết kế gian hàng phiên bản máy tính.

Cách thiết kế gian hàng Shopee 5
Khám phá giao diện thiết kế gian hàng phiên bản máy tính

Tìm hiểu những loại banner Shopee

Trang trí banner trên Shopee phiên bản máy tính và điện thoai hiện đang có 15 loại banner khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn sắp xếp theo nhu cầu. Dung lượng tối đa cho mỗi banner thiết kế là 2mb. Để sử dụng và sắp xếp các banner, bạn click chuột vào thanh công cụ bên trái( vị trí số 3 như hình trên), chọn banner cần sử dụng sau đó kéo thả vào bảng phát thảo ( vị trí số 1 )

Video

Để đăng tải được video, bạn cần chọn Thêm URL Video Youtube, sau đó dán đường dẫn URL. Bạn có thể chọn mục Xem trước và Xác nhận để điều chỉnh theo ý muốn trước khi nhấn Lưu.

Cách thiết kế gian hàng Shopee 4
Video

Banner quay vòng

Loại thiết kế banner quay vòng cho phép hiển thị từ 1 – 6 ảnh di chuyển qua lại. Tại đây, bạn cũng có thể bổ sung thêm đường dẫn URL đến các sản phẩm hoặc trang danh mục. Việc này sẽ chuyển hướng khách hàng đến sản phẩm, danh mục hoặc một trang khác trên Shopee. Cách để thêm hình ảnh vào thiết kế này như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần vào bảng chi tiết của Banner quay vòng, chọn mục Tải hình ảnh để thêm 1 ảnh mới.

Cách thiết kế gian hàng Shopee 3
Banner quay vòng

Chú ý: 

 • Tại phần chọn tỉ lệ khung hình cho banner vòng xoay sẽ có các thông số (2:1, 16:9, 1:1) có nghĩa là:

 • 2:1 – ví dụ 2000px (chiều ngang) X 1000px (chiều dọc).

 • 16:9 – ví dụ 1600px X 900px

 • 1:1 – ví dụ 1000px X 1000px

 • Đối với các video, Shopee luôn khuyên dùng tỉ lệ 16:9. Thế nên, các video được người bán đăng tải đều được thay đổi tự động cho phù hợp.

 • Sau khi đã đăng tải hình ảnh sản phẩm, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh theo mong muốn. Hình ảnh đăng tải sẽ được điều chỉnh thông qua Kích thước đề xuất trong công cụ Chỉnh sửa hình ảnh. Lưu ý để banner phu hợp với kích thước đề xuất của Shopee, bạn nên thiết kế đúng tỉ lệ để được hiển thị đầy đủ nội dung.

Kích thước đề xuất trong công cụ Chỉnh sửa hình ảnh
Kích thước đề xuất trong công cụ Chỉnh sửa hình ảnh
 • Cuối cùng là chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình chỉnh sửa. Tiếp đó chọn đường dẫn để thêm URL sản phẩm hoặc danh mục của shop.

Banner nhiều hình ảnh và banner 1 hình ảnh

Đối với banner nhiều hình ảnh, cho phép bạn thêm 4 hình ảnh trong cùng 1 hàng. Ngoài ra, bạn sẽ thêm đường dẫn URL để dẫn người mua đến trang bán hàng chi tiết của sản phẩm hoặc danh mục của Shop.

Để làm được việc này, bạn cần phải kéo thả banner nhiều ảnh từ thanh công cụ bên trái vào bảng chi tiết của Banner nhiều hình ảnh, chọn mục Tải hình ảnh và thêm đường link. Sau đó nhấn Lưu.

Cách thiết kế gian hàng Shopee 2
Banner 2 hình ảnh và 1 hình ảnh

Đối với Banner 1 hình ảnh, loại thiết kế này khác với loại thiết kế 2 hình ảnh phía trên. Bởi vì, thiết kế này cho phép người bán lựa chọn 1 banner để thêm vào. Số lượng lên đến 10 thiết kế, để hiển thị nhiều sản phẩm trên trang chủ. Ngược lại, Banner 2 hình ảnh chỉ có 1 lượt thêm vào.

Cách làm này cũng tương tự với Banner nhiều hình ảnh, chỉ khác ở chỗ thêm 1 hình ảnh

Banner tổng hợp

Là loại banner có thể thêm 10 đường dẫn liên kết đến trang chủ hoặc sản phẩm trong 1 hình ảnh. Đây quả là một tính năng hữu dụng, nhằm giúp cho Shop có thể giới thiệu nhiều sản phẩm chủ lực cùng một thời điểm.

 • Đầu tiên, vào phần bảng thiết kế chi tiết, chọn mục Tải hình ảnh. Sau đó, chọn Thay đổi để thêm các đường dẫn liên kết đến sản phẩm hoặc các trang.

Cách thiết kế gian hàng Shopee 1
Banner tổng hợp
 • Khi cửa sổ Thay đổi hiện ra, bạn có thể thêm các đường dẫn lên đến 10 liên kết.

 • Nhấn chọn và di chuyển hoặc có thể phóng to/ thu nhỏ khu vực có đường liên kết.

Nhấn chọn và di chuyển hoặc có thể phóng to/ thu nhỏ khu vực có đường liên kết.
Nhấn chọn và di chuyển hoặc có thể phóng to/ thu nhỏ khu vực có đường liên kết.
 • Thêm các đường dẫn liên kết cho sản phẩm, danh mục của Shop hoặc là các ưu đãi.

Thêm các đường dẫn liên kết cho sản phẩm, danh mục của Shop hoặc là các Ưu đãi
Thêm các đường dẫn liên kết cho sản phẩm, danh mục của Shop hoặc là các Ưu đãi
 • Nếu bạn muốn xem bản thiết kế trước khi Xác nhận hoặc muốn xóa các đường dẫn không chính xác. Bạn có thể click vào mục Xem trước hoặc Xóa đường dẫn đã thêm vào.

Bạn có thể click vào mục Xem trước hoặc Xóa đường dẫn đã thêm vào.
Bạn có thể click vào mục Xem trước hoặc Xóa đường dẫn đã thêm vào.
 • Sau khi hoàn thành các bước trên, chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình thực hiện.

Sản phẩm và Danh mục nổi bật

Sản phẩm

Trang trí shop thì chắc chắn không thể thiếu hai loại hình thiết kế này. Mỗi gian hàng đều có sản phẩm nổi bật hoặc danh mục nổi bật. Việc này không chỉ làm cho Shop có thêm sự chú ý mà còn nhấn mạnh loại sản phẩm muốn hướng đến khách hàng.

 • Đầu tiên, phải nói đến Sản phẩm nổi bật, gồm những hình ảnh của sản phẩm. Shopee quy định mỗi Shop có thể thêm tối đa 4 sản phẩm 5 mục Sản phẩm nổi bật, mỗi mục được thêm 4 sản phẩm.

 • Tại mục Sản phẩm nổi bật, đặt tên tiêu đề và chọn thêm sản phẩm Tự động hoặc Thủ công.

 • Chế độ Tự động, cho phép hệ thống chọn 4 sản phẩm sắp xếp theo sản phẩm mới mà bạn muốn quảng cáo, bán chạy, giá thấp.

 • Chế độ Thủ công, bạn có thể chọn 4 sản phẩm mà bạn mong muốn quảng bá.

 • Lưu kết quả.

Sản phẩm và Danh mục nổi bật
Sản phẩm và Danh mục nổi bật

   *  Chú ý: Với những sản phẩm bán hết hoặc bị loại bỏ sẽ bị ẩn.

Danh mục sản phẩm

 • Tiếp theo là, Danh mục nổi bật, tại đây bạn có thể hiển thị tối đa 8 sản phẩm trong cùng một ngành. Nhằm giúp cho người dùng dễ tìm kiếm những sản phẩm tương tự.

 • Tại bảng chi tiết của Danh mục nổi bật, thêm sản phẩm ở danh mục có sẵn.

 • Tiếp theo, chọn thứ tự sản phẩm trong menu ở mục Lọc sản phẩm.

 • Thêm Tên Danh Mục trước khi Lưu.

 • Bạn có thể thêm danh mục tùy chọn khi chọn Thêm danh mục để thêm các sản phẩm từ các danh mục khác nhau vào chung một danh mục.

 •  Sau đó, gạt nút xanh để bật chế độ hiển thị danh mục mà bạn mong muốn. Lưu ý, chỉ có những danh mục đang hoạt động mới được thêm vào trang chủ.

Sản phẩm bán chạy và sản phẩm mới 

Khi nói đến Sản phẩm bán chạy, đây là tính năng được cập nhật tự động bởi hệ thống Shopee. Hệ thống sẽ hiển thị 3 – 9 sản phẩm bán chạy nhất trên trang chủ của Shop.

Khi bạn đăng tải một sản phẩm mới, hệ thống cũng sẽ tự động cập nhật sản phẩm trên trang chủ mà bạn vừa đăng trong 14 ngày vừa qua.

Để thêm Sản phẩm mới, hãy chọn Bảng thiết kế và thêm vào bảng phác thảo, nhấn Lưu là xong.

 •  Lưu ý: chỉ những sản phẩm còn hàng mới được hiển thị ở cả hai thiết kế.

Danh mục sản phẩm

Để việc tìm kiếm thêm dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần linh hoạt trong việc sắp xếp hình ảnh. Chọn 4 – 8 hình ảnh để hiển thị danh mục phổ biến nhất của Shop.

Để làm được thiết kế này, bạn cần vào bảng chi tiết Hình ảnh danh mục. Sau đó, click vào mục Tải hình ảnh sau đó nhấn Lưu kết quả.

Hình ảnh danh mục 
Hình ảnh danh mục

Danh mục chữ tự động

Khi nhắc đến chế độ Tự động hiển thị, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hệ thống sẽ tự động hiển thị nội dung khác nhau cho người mua dựa trên những tìm kiếm của họ.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chế độ thủ công. Nếu bạn muốn sản phẩm được cập nhật nhanh chóng mà không cần chờ xét duyệt. Nếu chọn tính năng thủ công, bạn có thể tự sắp xếp sản phẩm tùy theo nhu cầu của bạn

Cách trang trí shopee Shopee 6
Danh mục chữ tự động

Ưu đãi khủng và Combo khuyến mãi

Cả hai dạng trang trí Shopee này đều được cập nhật tự động theo hệ thống. Nhưng với Combo khuyến mãi bạn có thể lựa chọn 2 hình thức tự động hoặc thủ công.

 • Ưu đãi khủng: cho phép hiển thị 3 – 9 sản phẩm đang được giảm giá được gợi ý riêng cho người mua dựa trên hành vi tiêu dùng của họ. Các sản phẩm Thuộc Ưu đãi khủng sẽ được hệ thống cập nhật tự động.

Để làm được loại thiết kế này, bạn chọn thiết kế Ưu đãi khủng tại Bảng thiết kế. Tiếp theo thêm vào Bảng phác thảo, chọn lưu để hoàn tất.

Cách trang trí shopee Shopee 7
Ưu đãi khủng và Combo khuyến mãi
 • Combo khuyến mãi của shop sẽ tự động hiển thị thông qua chế độ đề xuất cá nhân. Hoặc, bạn có thể lựa chọn công cụ thủ công để tùy chỉnh theo ý muốn.

Với chế độ thủ công, click vào Chọn Combo khuyến mãi và chọn Combo mà bạn muốn hiển thị. Cuối cùng nhấn Xác nhận để lưu lại kết quả.

Mua kèm deal sốc

Hiển thị Mua kèm deal sốc phù hợp cho mỗi Shop sẽ được hệ thống cập nhật tự động.

Các bước thực hiện như sau: Chọn Mua kèm deal sốc trong bảng thiết kế. Sau đó nhấn Lưu để ghi nhận kết quả.

Cách trang trí shopee Shopee 8
Mua kèm deal sốc

Mô tả Shop

Khi sử dụng tính năng trang trí banner shopee thì không thể nào bỏ qua phần Mô tả Shop. Những thông tin giúp người dùng hiểu rõ sản phẩm, đánh giá được Shop bán hàng uy tín hay không.

Tại thiết kế này sẽ cho phép người bán hiển thị tên Shop và các thông tin mô tả Shop.

 

Cách trang trí Shopee 9
Mô tả Shop

Tính năng trang trí banner Shopee là một điều không thể bỏ qua nếu bạn đang bán hàng online trên nền tảng TMĐT. Không những thế, nếu bạn bán hàng trực tiếp việc thiết kế gian hàng cũng là điểm đáng lưu tâm. Bởi vì, khách hàng muốn hiểu rõ về sản phẩm, thương hiệu mà mình muốn mua. Điều đó sẽ thu hút khách hàng quan tâm cũng như là ghé thăm đến Shop của bạn.

Để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee của BINDI Agency .Liên hệ cho chúng tôi ngay qua thông tin bên dưới

 1. Fanpage: BINDI 
 2. Website: https://bindiagency.com/ BINDI Agency
 3. Zalo 0938657996 Tân Nguyễn
 4. Hotline 0938657996 Tân Nguyễn

CÁC MẪU TEMPLATES SHOPEE, LAZADA ĐẸP

Tư vấn chi tiết các dịch vụ sàn TMDT

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Địa chỉ Email

  Dịch vụ cần tư vấn

  Ghi chú thêm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0938657996
  icons8-exercise-96 chat-active-icon
  chat-active-icon