Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không? Có những loại hình quảng cáo nào?

Chạy quảng cáo Shopee 2

Thời buổi con nghệ hiện đại, con người tiếp xúc với các kênh truyền thông đại chúng, các trang mạng xã hội,… ngày càng nhiều. Không thể không bắt gặp những quảng cáo về các thương hiệu, sản phẩm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất nhiên, chạy quảng cáo Shopee là không ngoại lệ. Vậy tại sao phải chạy quảng cáo cho nền tảng này? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ!

Chạy quảng cáo Shopee
Khái quát về Chạy quảng cáo Shopee

Khi nhắc đến Shopee, các tín đồ đam mê shopping sẽ không mấy xa lạ. Tuy nhiên, với những người chưa biết đến nền tảng này, hay chưa biết đến các thương hiệu thì phải làm sao? Lúc đó, việc chạy quảng cáo Shopee sẽ là một mũi tên nhắm đến người tiêu dùng.

Chạy quảng cáo Shopee là một loại hình marketing giúp cho các sản phẩm của shop bán hàng được hiển thị ở các vị trí, nền tảng xã hội được nổi bật và thu hút nhất. Chính vì lý do đó, khách hàng có thể tiếp cận những sản phẩm được quảng cáo ngay trên ứng dụng, website ở trang chủ, trang tìm kiếm, chi tiết sản phẩm.

Có những loại hình quảng cáo Shopee nào?

Để có thể đáp ứng được nhu cầu tìm mua sản phẩm. Shopee đang có 3 loại hình chạy quảng cáo, để người dùng có thể dễ dàng bắt gặp.

  • Hình thức chạy quảng cáo tìm kiếm sản phẩm: đây là hình thức quảng cáo cho phép các sản phẩm được hiển thị ở trang tìm kiếm, khi khách hàng tìm 1 từ khóa. Nếu từ khóa bạn đấu thầu giống với từ khóa người mua đang tìm kiếm.

  • Hình thức chạy quảng cáo tìm kiếm shop: các shop sẽ được hiển thị ở vị trí trên cùng kết quả tìm kiếm khi người tiêu dùng tìm kiếm.

  • Hình thức chạy quảng cáo khám phá: cho phép sản phẩm hiển thị ở mục sản phẩm tương tự, hoặc những trang shop bạn thích.

Xem thêm: Top 10 ngành hàng bán chạy nhất trên shopee hiện nay

Tại sao phải chạy quảng cáo Shopee?

Câu hỏi này được đặt ra khá nhiều, vì nhiều người còn e ngại về vấn đề này liệu có đem lại lợi ích hay không? Xin thưa với mọi người rằng, chạy quảng cáo Shopee là công cụ marketing đem lại hiệu quả khá tốt cho những người mới bắt đầu bán hàng trên Shopee.

Đối với những shop có ít lượt mua, ít sự theo dõi, và mới bắt đầu bán hàng rất cần loại hình chạy quảng cáo này. Ngay cả các shop đã có mặt trên thị trường lâu năm, họ vẫn duy trì việc chạy quảng cáo. Dưới đây là hai mình chứng cho bạn rõ hơn về lợi ích của chạy quảng cáo.

  • Các đơn hàng được chạy quảng cáo ước tính trung bình tăng 21%. Khi đó, chủ shop sẽ tăng 23% doanh thu bán hàng.

  • Khi mục tiêu quảng cáo hiệu quả sẽ đem lại cho người bán hàng nhiều lợi ích, đạt mục tiêu kinh doanh với chi phí thấp nhất. Không những thế, khách hàng mới biết đến shop nhiều hơn, làm tăng lượt theo dõi giúp định hình thương hiệu.

Mỗi shop bán hàng sẽ có nhu cầu và cách định hướng riêng, nên sản phẩm sẽ được shop chạy quảng cáo. Không riêng những ngày lễ sale lớn, hay sale giữa tháng, việc chạy quảng cáo ngày thường vẫn đạt hiệu quả nhất định.

Nhưng một điểm lưu ý, với những ngày thường Shopee sẽ có ít mã giảm giá, các deal khuyến mãi cũng hạn chế. Thế nên, doanh số cũng sẽ giảm đi một số lượng mua, nhưng vẫn không đáng kể.

Các khoảng thời gian nên chạy quảng cáo Shopee

Nếu bạn đã nắm bắt rõ các chi tiết phía trên, bạn cần lưu trong sổ tay bán hàng của mình những khoảng thời gian sau. Giúp cho việc chạy quảng cáo Shopee thêm nhiều lợi thế. Tất cả sẽ giúp bạn tăng doanh thu một cách đáng kể mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Ngày siêu sale hàng tháng 

Tại sàn thương mại điện tử Shopee, có những ngày đặc biệt như 1/1, 2/2, 3/3,… hoặc những ngày giữa tháng như 15/1, 15/2,…. Những ngày này là cơ hội để tăng doanh số, tạo ra hàng ngàn ưu đãi. Shopee sẽ tung ra các ưu đãi cho cả hai phía là người bán và người mua.

Các ngày này được đặt là ngày hội mua sắm với hàng ngàn ưu đãi bao gồm voucher miễn phí vận chuyển, deal 1k, và rất nhiều mã giảm giá khác. Không những thế, khi bạn mua hàng vào những ngày này còn được tham gia vào các chương trình quà tặng hấp dẫn. Nếu bạn may mắn sẽ được nhận những phần quà khủng có giá trị cao.

Chạy quảng cáo Shopee 1
Các khoảng thời gian nên chạy quảng cáo Shopee

Xem thêm: Bí quyết làm sao để tăng lượng khách hàng trên shopee

Ngày hội sale lớn

Không chỉ là những ngày hội siêu sale hàng tháng, các ngày hội lớn như Giáng sinh, Black Friday,… Cũng sẽ được Shopee tổ chức với nhiều ưu đãi khủng. Các danh mục, chương trình sale lớn, hấp dẫn, được cập nhật liên tục. Thu hút được hàng ngàn khách hàng tham gia và mua sắm sản phẩm.

Bạn cần chuẩn bị, thiết kế gian hàng và tối ưu sản phẩm thật chặt chẽ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào trong dịp này. Vì đây là thời điểm thích hợp cho chạy quảng cáo Shopee lên ngôi. Tham khảo thêm và nhận tư vấn về thiết kế gian hàng Shopee tại đây, hoặc liên hệ Hotline 0938.657.996 của Bindi để được hỗ trợ.

Thông qua những thông tin trên, rất hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong lĩnh vực bán hàng. Chạy quảng cáo Shopee không chỉ đơn thuần là quảng bá thương hiệu. Mà đây được xem là hình thức giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng thêm nhiều doanh thu.

Nếu bạn muốn cho doanh nghiệp của mình phát triển, vậy tại sao không chạy quảng cáo Shopee ngay bay giờ?

Xem thêm: Dịch vụ trang trí gian hàng Lazada tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938657996
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon