Hướng dẫn cách đăng ký gian hàng trên Lazada

đăng ký gian hàng trên lazada

Nhắc đến các sàn thương mại điện tử thì Lazada không còn quá xa lạ đối với những ai đang kinh doanh online. Vậy làm cách nào để đăng ký gian hàng trên Lazada? Cần những thủ tục và quy định gì? Hãy cùng chúng tôi hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

Lazada là gì?

Một sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng có thể tìm kiếm nhiều mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm từ: thức ăn, trang thiết bị điện tử, thời trang… Là mô hình trung gian trong trong lĩnh vực kinh doanh online, Lazada luôn hoàn thiện hơn quy trình giao nhận hàng khép kín.

Những lợi ích khi đăng ký gian hàng trên Lazada

Cùng điểm qua một vài lợi ích mà Lazada mang lại cho chủ shop:

 • Vận chuyển – giao hàng: bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề hàng sẽ đến tay người tiêu dùng như thế nào? Và tiền sẽ được chuyển đổi ra sao. Vì bên Lazada đã có đơn vị vận chuyển phụ trách giao hàng và thu hộ. Nhưng nếu bạn có nhu cầu tự vận hành thì không ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh.

 • Nhãn hàng uy tín: những sản phẩm đang được bán trên Lazada hầu hết đều được tin tưởng và chấp nhận của người tiêu dùng.

 • Đội ngũ hỗ trợ: Lazada luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng cực tốt, tất cả những công việc liên quan đến khách hàng, quảng cáo, quảng bá sản phẩm từ khi đăng ký gian hàng trên Lazada.

 • Truyền thông: là một sàn thương mại điện tử có tiếng cùng tiềm lực tài chính vững chắc. Lazada luôn thực hiện những quảng cáo, truyền thông lan rộng trên hầu hết các phương tiện xã hội. Tạo cơ hội cho những sản phẩm tiếp cận gần hơn với người dùng cũng như thu hút nhiều người mua đến với sàn cũng như shop hơn. Đáng chú ý hơn, là bạn không hề mất những khoản phí nào cho việc quảng cáo, Lazada đã giúp bạn.

đăng ký gian hàng trên lazada
Những lợi ích khi đăng ký gian hàng trên Lazada

Đăng ký bán hàng online cùng Lazada với 5 bước đơn giản sau:

Đầu tiên để muốn có gian hàng trên Lazada bạn phải đăng ký trước. Sau đây là hướng dẫn 5 bước đăng ký gian hàng mà bạn có thể bắt tay vào ngay.

• Bước 1: Đăng ký tài khoản nhà bán hàng:

Bạn có thể vào mẫu Đăng ký bán hàng Lazada để điền thông tin gồm: thông tin nhà bán, địa chỉ kho, tài khoản ngân hàng thanh toán,…

• Bước 2: Đăng sản phẩm:

Sau khi hoàn tất đăng ký bạn đã có cửa hàng. Việc tiếp theo là đăng tải sản phẩm lên sàn. Lazada cung cấp 2 hình thức đăng sản phẩm. Bạn có thể đăng từ sản phẩm hoặc đăng nhiều sản phẩm cùng lúc. Bạn nên thiết kế gian hàng để đăng sản phẩm được bắt mắt hơn, dễ dàng thu hút nhiều khách hàng hơn. Tham khảo hoặc nhận hỗ trợ về trang trí gian hàng Lazada tại đây.

• Bước 3: Bắt đầu nhận đơn hàng:

Bạn có thể quản lý gian hàng của mình mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng Seller Center của Lazada. Cần chạy thêm các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách hàng.

• Bước 4: Xử lý đơn hàng và giao hàng:

Sau khi nhận được đơn hàng, hãy soạn hàng và đóng gói đúng quy cách. Lazada sẽ đến kho bạn đăng ký để lấy hàng. Đơn hàng của bạn đảm bảo sẽ được gửi đến tay khách hàng. Bạn có thể theo dõi hành trình đơn đi trên app quản lý của Lazada.

• Bước 5: Hoàn tất thanh toán:

Bạn sẽ được Lazada thanh toán tiền đơn hàng (sau khi đã trừ hoa hồng đơn hàng) qua tài khoản ngân hàng bạn đăng ký trước đó. Thường thứ 6 là ngày thanh toán.

Lưu ý chi tiết khi đăng ký bán hàng online trên Lazada

đăng ký gian hàng trên lazada
Lưu ý chi tiết khi đăng ký bán hàng online trên Lazada

Những thủ tục mở tài khoản

Truy cập vào mục “Đăng ký bán hàng trên Lazada” điền đầy đủ các thông tin cá nhân cùng những thông tin liên quan đến việc kinh doanh. Đảm bảo độ chính xác và phải được cung cấp bởi chính chủ tài khoản. Nâng cao mức độ an toàn cho bạn và Lazada, bạn và khách hàng. Tiếp theo, nhấn vào nút “ Xác nhận” để hoàn thành việc đăng ký và chuyển sang bước tiếp theo.

Xem thêm: Trang trí gian hàng Shopee là gì? Vì sao nên trang trí gian hàng shopee?

Tham gia khóa học training

Sau khi có thông báo đăng ký tài khoản trên Lazada thành công, bạn cần hoàn thành thêm một số bước kích hoạt và đưa gian hàng đi vào hoạt động. Nội dung học sẽ bao gồm:

 • Đảm bảo chất lượng và biết cách tạo sản phẩm:  Trước khi bước vào vận hành, bạn cần thêm vào gian hàng những sản phẩm là nền tảng dễ tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn. Doanh thu được hình thành bởi số lượng sản phẩm đăng bán và số đơn trung bình bạn hoàn thành. Hai yếu tố này có mối quan hệ tương quan lẫn nhau. Tiếp theo, click vào Next.

 • Những quy định về chất lượng hàng hóa và tạo sản phẩm: Lazada cần bạn hiểu, nắm rõ bản chất và phân loại từng loại sản phẩm cùng những thông tin cần thiết liên quan về việc đăng tải sản phẩm lên gian hàng.

Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành những câu hỏi, vấn đề mà Lazada đề ra.

 • Quá trình xử lý đơn hàng: Lazada luôn cung cấp những tài liệu cần thiết để phục vụ cho bạn trong quá trình vận hành và xử lý. Bạn nên tải về để có kiến thức cho riêng mình.

 • Quản lý tài chính: kinh doanh theo mô hình vận chuyển khép kín nên Lazada sẽ là thay bạn thu hộ và tiến hành thanh toán cho người bán vào thứ 5 hằng tuần cho những đơn giao thành công.

 • Theo dõi, cập nhật tài chính: ở phần này, bạn cũng cần hoàn thành những câu hỏi để biết về quy trình và dự trù tài chính phù hợp.

Hoàn thành đăng tải sản phẩm

Thông thường, tại bước này sẽ có 3 cách:

 • Tạo sản phẩm theo phương thức thủ công

 • Đăng tải sản phẩm đồng loạt

 • Đồng bộ tự động toàn bộ sản phẩm lên Lazada

Như vậy, để đăng ký gian hàng trên Lazada bạn cần nắm rõ những thông tin và quy định của Lazada từ việc đăng ký tài khoản, hoàn thành các khóa học cũng như nắm rõ về các khâu vận hành, quản lý tài chính để thuận lợi hơn cho công việc kinh doanh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938657996
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon