Tìm hiểu tiếp thị liên kết Shopee là gì?

tiếp thị liên kết Shopee là gì 3

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, việc kiếm tiền qua mạng Internet ngày càng phổ biến. Trên các sàn TMĐT, đặc biệt là Shopee đã tạo ra chương trình tiếp thị liên kết để những ai có nhu cầu kiếm tiền qua mạng. Vậy tiếp thị liên kết Shopee là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Khái quát về tiếp thị liên kết Shopee

Trong 2 năm gần đây, dịch bệnh covid hoành hành, khiến cho nhiều người phải ở nhà và không có thu nhập. Hay những học sinh, sinh viên,.. có nhu cầu tìm kiếm thêm thu nhập. Chính vì thế, nền tảng tiếp thị liên kết Shopee được biết đến nhiều hơn.

Tiếp thị liên kết Shopee hay Shopee Affiliate là công cụ truyền bá sản phẩm của Shopee tại Vietnam. Việc này thông qua các trang web của người quảng bá trên các nền tảng Internet. Với mục đích tiếp cận khách hàng và người tiêu dùng tiềm năng.

Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ là người trung gian quảng bá sản phẩm của Shopee, giới thiệu đến người tiêu dùng đến với Shopee. Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ Shopee, khi người mua thanh toán hóa đơn thành công bằng đường dẫn tiếp thị liên kết đến Shopee trên Website của bạn đã tạo nên.

 tiếp thị liên kết Shopee là gì
Khái quát về tiếp thị liên kết Shopee

Cách kiếm tiền trên nền tảng tiếp thị liên kết Shopee

Để có thể trở thành tiếp thị liên kết Shopee bạn cần nắm rõ những bước sau:

 • Đăng ký tài khoản Shopee Vietnam Affiliate program tại App Shopee hoặc link đăng ký.

 • Lựa chọn sản phẩm muốn truyền bá và tạo link Affiliate.

 • Sáng tạo nội dung chia sẻ về Shopee và các sản phẩm thông qua bài viết, video, quảng cáo,… trên các trang mạng xã hội, youtube,… mà bạn đã đăng ký ở bước đầu tiên.

 • Gắn link sản phẩm ở các kênh truyền thông của bạn để người xem có thể dễ dàng tìm kiếm.

 • Khách hàng click vào link Affiliate để mua hàng và thanh toán thành công.

 • Nhận hoa hồng do Shopee Vietnam sau mỗi đơn hàng thành công.

Xem thêm: Có nên chạy quảng cáo Shopee hay không? Có những loại hình quảng cáo nào?

Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết

Khi làm tiếp thị liên kết Shopee bạn sẽ có được những lợi ích sau đây:

 • Không cần bỏ công làm nên sản phẩm, nhưng vẫn kiếm được tiền.

 • Chỉ cần có một chiếc điện thoại hay 1 chiếc máy tính có kết nối mạng Internet, bạn sẽ làm việc bất cứ lúc nào bạn muốn.

 • Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vận chuyển, chăm sóc hay hỗ trợ khách hàng. Bởi vì những việc này đã có nhà phân phối sản phẩm thực hiện.

 • Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoản thu nhập từ hoa hồng tùy vào số lượng thành công đơn hàng.

 • Mức hoa hồng lên đến 20% cùng với những ưu đãi hấp dẫn từ Shopee và ngành hàng.

 tiếp thị liên kết Shopee là gì 2
Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết

Liệu có mất phí khi tham gia Shopee Affiliate hay không?

Câu hỏi này được đặt ra khá nhiều khi hỏi về việc làm tiếp thị liên kết Shopee. Xin giải đáp với bạn rằng, Shopee sẽ không thu bất kỳ chi phí nào khi tham gia chương trình. Mặc khác, nếu bạn muốn nhận được sự hiệu quả và thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Việc này sẽ tối ưu hóa lượng kết nối và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Chính vì lý do, Shopee không có công thức chiến thuật chung cho người tham gia. Thế nên, người quảng bá cần phải am hiểu về khách hàng, biết khách hàng cần gì và muốn gì. Không những thế, bạn cần phát triển hình ảnh cá nhân, nội dung chất lượng và duy trì đăng tải. Điều này sẽ góp phần không nhỏ tạo khả năng ảnh hưởng, thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các ảnh hưởng doanh số Affiliate để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về việc làm tiếp thị liên kết.

 tiếp thị liên kết Shopee là gì 1
Liệu có mất phí khi tham gia Shopee Affiliate hay không?

Xem thêm: Các chiến lược thu hút khách hàng trên sàn TMĐT

Những lưu ý khi làm tiếp thị liên kết Shopee

Lưu ý là phần không thể thiếu khi làm tiếp thị liên kết Shopee để bạn có thể đi đúng hướng và hiểu rõ hơn.

 • Đơn hàng đầu tiên: mỗi khách hàng chỉ được ghi nhận và xác nhận đơn 1 lần khi click vào link liên kết lần đầu tiên. Click lần thứ 2 phát sinh đơn hàng sẽ không được ghi nhận.

 • Cookie 30 ngày: phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ khi click vào link Affiliate trên website sẽ được ghi nhận và xác nhận kết quả. Đối với ứng dụng di động là 7 ngày.

 • Click chuột cuối cùng: đơn hàng thành công sẽ được tính cho đơn vị quảng cáo khi khách hàng click chuột cuối cùng ngay thời điểm bấm đặt hàng.

 • Tình trạng đơn hàng và thanh toán hoa hồng: trạng thái đơn hàng sẽ được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày từ khi phát sinh đơn hàng. Sau đó, Shopee sẽ đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng.

 • Hoa hồng người bán nhận được = Giá trị ròng của đơn hàng x Tỷ lệ hoa hồng

 • Giá trị ròng của đơn hàng = [ Tiền khách hàng trả – (Phí vận chuyển + Khoản giảm giá nếu có)]

Tiếp thị liên kết Shopee là một quá trình đòi hỏi bạn phải có nhiều sự đầu tư và tỉ mỉ. Vì tính chất công việc nên bạn cần tìm hiểu rõ trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, bạn phải thật sự đam mê để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một việc làm đem lại cho bạn nguồn thu nhập tối ưu. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938657996
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon